Chủ quán Hà Nội tá hỏa vội vàng truy tìm cô gái chuyển nhầm 500 triệu đồng tiền ăn ốc

Tối muộn, anh Thắng giật mình khi phát hiện món tiền gần 500 triệu đồng của 2 vị khách vừa ăn trước đó, trong khi hóa đơn của họ hết 487.000 đồng.

Sáng 4/8, chủ quán chợ ốc hải sản tươi sống số 136 trên đường Hồ Tùng Mậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội, đăng tải thông tin tìm 2 vị khách tới ăn và chuyển nhầm tiền.

Anh Thắng, chủ nhà hàng cho biết, sự việc xảy ra vào tối ngày 3/8. Hai vị khách tới ăn là một cặp đôi giống vợ chồng. Họ gọi các món đơn giản như lạc, mực hấp, nộm sứa, cháo hàu và một lon nước ngọt. Sau khi dùng bữa xong, cả hai ra trả tiền hóa đơn hết 487.000 đồng.

Do khách không sẵn tiền lẻ nên ngỏ ý muốn chuyển khoản. Chủ nhà hàng vui vẻ đồng ý vì khách tới quán cũng dùng hình thức này để trả tiền rất nhiều.

Chủ quán Hà Nội tá hỏa tìm khách chuyển nhầm 500 triệu đồng tiền ăn ốc-2

Hóa đơn của 2 khách hết 487.000 đồng (Ảnh: NVCC).

Lúc này, khách tới quán khá đông, lại thêm nhiều người đứng chờ ở quầy thu ngân nên khi nhận được tin nhắn nhận tiền trên điện thoại, anh Thắng chỉ kịp nhìn mấy số đầu 487 đúng như hóa đơn nên không phản ứng gì.

Tới tối muộn khi thu dọn hàng và kiểm tra toàn bộ số tiền trong tài khoản nhận được trong ngày, anh Thắng mới “tá hỏa” phát hiện thấy một khoản tiền chuyển đến là 487.000.000 đồng – thừa 3 con số 0 so với số tiền thực tế phải trả. Tên người chuyển khoản là Vu Hai Dang.

Chủ quán Hà Nội tá hỏa tìm khách chuyển nhầm 500 triệu đồng tiền ăn ốc-3

Số tiền khách chuyển nhầm cho chủ quán là 487 triệu đồng, thừa 3 con số 0 (Ảnh: NVCC).

Sáng sớm hôm sau, anh Thắng vội qua ngân hàng gần nhà, nhờ kiểm tra xem liệu có phải lỗi chuyển tiền sai từ phía ngân hàng hay không. Tuy nhiên, sau khi duyệt thông tin, nhân viên ngân hàng cho biết, đây là lỗi chuyển nhầm từ phía khách hàng.

Cũng theo hình ảnh chủ quán cung cấp cho Dân Trí, do hai vị khách ngồi khá xa nơi lắp camera nên ảnh chụp lại mờ, không rõ nét.

Chị Đ, vị khách tới ăn tại quán ốc hải sản ở đường Hồ Tùng Mậu cho biết, chị chưa hề phát hiện ra đã chuyển nhầm gần 500 triệu đồng cho chủ quán, tới tận khi nhận cuộc điện thoại gọi đến mới biết.

Sau khi rà soát camera giám sát và hóa đơn, anh Thắng phát hiện khách đã chuyển nhầm tiền, vì tổng tiền thực tế chỉ là 487.000 đồng.

Sáng 4/8, anh tới ngân hàng nhờ nhân viên tra soát. Cùng lúc, anh đăng tải thông tin, nhờ cộng đồng mạng tìm kiếm giúp khách hàng

Sau khi có được số điện thoại của vị khách, anh Thắng chủ động liên lạc và tìm được vị khách. Lúc này, Chị Đ vẫn chưa biết mình đã chuyển nhầm khoản tiền lớn từ tối hôm trước.

Chiều cùng ngày, anh Thắng và Chị Đ hẹn gặp nhau tại một ngân hàng trên quận Cầu Giấy. Tại đây, chủ quán ốc hải sản đã chuyển lại toàn bộ số tiền gửi nhầm cho Chị Đ.

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, anh Thắng cho biết, vụ việc khiến anh được nhiều người biết tới, nhưng cũng nhận được không ít ý kiến trái chiều.

“Có người nói tôi dàn dựng vụ việc này để quảng bá hình ảnh quán ăn. Nhưng những khách quen đều biết tôi làm ngành dịch vụ ăn uống hơn chục năm nay. Tôi kinh doanh dựa trên cái tâm của người nấu bếp để phục vụ khách hàng, không làm ăn gian dối.

“Khi thấy khách chuyển nhầm, ngay lập tức vợ chồng tôi biết phải tìm mọi cách để gửi trả lại khoản tiền, dù ít hay nhiều”, anh Thắng bộc bạch.

Trong khi đó, Chị Đ, “nhân vật chính” trong câu chuyện, hoàn toàn không nhận ra đã chuyển nhầm tiền, cho tới khi nhận được cuộc điện thoại từ phía anh Thắng.

Khách chuyển nhầm 500 triệu đồng tiền ăn ốc: Tôi chưa kịp phát hiện - 3

Quán ăn của anh Thắng chuyên phục vụ các món hải sản tươi sống (Ảnh: NVCC).

“Sáng sớm 4/8, tôi có cuộc họp gấp với khách nên chưa có thời gian rà soát các khoản tiền ra vào trong ngày. Chắc chắn sớm muộn tôi cũng phát hiện ra thôi. Nhưng đến khi anh Thắng gọi điện, tôi mới biết”, Chị Đ nói.

Cũng theo Chị Đ, thực ra anh vốn là khách quen của quán anh Thắng từ trước đó khá lâu. Đó là thời điểm gia đình anh Thắng còn mở bán ở khu vực Mỹ Đình. Sau này, chủ quán chuyển cửa hàng về đường Hồ Tùng Mậu, Chị Đ không hề biết. Cho tới ngày 3/8 vô tình tới đây ăn tối, Chị Đ mới phát hiện ra.

“Quán phục vụ đồ ăn ngon, chất lượng, giá cả hợp lý. Nhất là sau vụ việc này, tôi càng có lý do để quay lại ủng hộ nhiều hơn”,Chị Đ vui vẻ cho biết.