Chuyện kỳ lạ có thật ở Việt Nam: Chú dê biết kêu tiếng người, gọi rõ “mẹ ơi”

Kênh Độc Lạ Bình Dương chia sẻ, tại Hậu Giang một cặp vợ chồng làm nghề nông bình thường đã mua được một chú dê 2 tháng tuổi từ Bến Tre về nuôi. Bỗng một ngày cả hai nghe được tiếng kêu khác thường của chú dê, thay vì tiếng “Beee” như các con dê khác thì chú dê đặc biệt này lại kêu: “Mẹ ơi” rất rõ.

Kỳ lạ chuyện chú dê biết kêu tiếng người, nói rõ mẹ ơi - Hình 1

Chú dê đặc biệt biết kêu “Mẹ ơi”.

Thường ngày hai vợ chồng anh chị sẽ thay phiên chăm sóc cho cả đàn dê. Bất cứ khi nào chị vợ đến gần chuồng và cho đàn dê ăn thì con dê trắng đặc biệt nhất đàn lại kêu lên những tiếng thảm thiết: “Mẹ ơi, mẹ ơi” như muốn để được cho ăn.

Kỳ lạ chuyện chú dê biết kêu tiếng người, nói rõ mẹ ơi - Hình 2

Nó là con duy nhất trong đàn dê anh chị chủ nuôi đặc biệt đến thế.

Theo lời chị chủ chia sẻ, thời gian đầu khi bắt chú dê về nhà nó cũng bình thường như rất nhiều con khác. Nhưng có lần hàng xóm đi ngang qua nhà vô tình nghe thấy tiếng kêu khác lạ nên nhanh chóng báo cho anh chị. Cả 2 dần dần để ý hơn tới con dê và cũng nhận ra sự khác biệt trong tiếng kêu.

Kỳ lạ chuyện chú dê biết kêu tiếng người, nói rõ mẹ ơi - Hình 3

Mỗi lần chị chủ đến gần thì tiếng kêu ấy càng thổn thức hơn.

Kỳ lạ chuyện chú dê biết kêu tiếng người, nói rõ mẹ ơi - Hình 4

Những chú dê khác trong đàn thì hoàn toàn bình thường.

Đến nay sau khi ở nhà 2 anh chị này được khoảng 3 tháng thì tiếng kêu: “Mẹ ơi” của nó càng rõ hơn. Anh chủ nói thêm, sau khi để ý kỹ thì khá giật mình và đặt ra câu hỏi rằng tại sao nó lại có tiếng kêu đặc biệt như vậy.

Kỳ lạ chuyện chú dê biết kêu tiếng người, nói rõ mẹ ơi - Hình 5Anh chủ đã mua chú dê này từ khi nó mới 2 t.uổi ở tỉnh Bến Tre.

Nhiều người dân xung quanh nhà đôi vợ chồng mỗi khi nghe thấy tiếng chú dê kêu đều cảm thấy vô cùng kỳ lạ. Một hàng xóm sống ngay sát nhà của anh chị cũng thấy đây là một trường hợp hiếm gặp. Tuy nhiên không phải gặp ai chú dê này cũng sẽ kêu như vậy. Tiếng kêu của nó chỉ bắt đầu trở lên thảm thiết khi chị chủ lại gần mà thôi.

Kỳ lạ chuyện chú dê biết kêu tiếng người, nói rõ mẹ ơi - Hình 6


Hàng xóm xung quanh nhà anh chị cũng cảm nhận được điều kỳ lạ ở chú dê này.

Có những người còn cho rằng ở đây có một yếu tố nghiêng về tâm linh nào đó nên mới có sự thần kỳ xảy ra. Cũng có người nói con dê này ở kiếp trước đã có một mối liên hệ nào đấy với gia đình nên mới được nhận về nuôi và kêu như thế. Bản thân vợ chồng chị cũng tin như vậy.

Kỳ lạ chuyện chú dê biết kêu tiếng người, nói rõ mẹ ơi - Hình 7

Đôi vợ chồng khẳng định sẽ không bán dê mà để nuôi sinh sản.

Câu chuyện trên sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được khá nhiều luồng ý kiến trái chiều của dư luận.

– Nghe rõ tiếng ‘Mẹ ơi’ luôn. Nhưng mọi người có thấy rằng tiếng kêu của nó có một chút gì đấy hơi buồn thảm không nhỉ?

– Ui cái này bình thường mà. Ai nuôi dê nhiều hoặc có kinh nghiệm lâu năm sẽ thấy nó còn kêu ‘Ba ơi, mẹ ơi’ rất rõ luôn. Chẳng có gì đặc biệt cả.

– Cũng chỉ là ngẫu nhiên thôi. Tiếng nó kêu như thế là do mọi người cứ tự liên tưởng, chứ chẳng dựa vào bất cứ cơ sở nào mà nói tới cả chuyện tâm linh ở đây.

Kỳ lạ chuyện chú dê biết kêu tiếng người, nói rõ mẹ ơi - Hình 8

Có rất nhiều người quan tâm đến chú dê đặc biệt này.

Mặc dù không rõ lý do vì sao con dê lại có tiếng kêu khác thường, nhưng anh chị chủ vẫn sẽ giữ con dê trắng này ở lại để nuôi và không có ý định bán đi, vì họ đều cảm nhận được sự đặc biệt của nó. Thêm nữa là bởi ngay từ ban đầu họ đã nghĩ sẽ chỉ mua dê về để sinh sản.

Có thể thấy ở các loài vật còn tồn tại rất nhiều điều mà con người chúng ta không thể lý giải được.

Tư liệu ảnh lấy từ internet, nếu ϲó vi phạm vui lòng liên hệ để xóa!