Hy hữu người đàn ông bị sét đá;nh 2 lần trong 5 phút vẫn sống khỏe!!

Hy hữu người đàn ông bị sét đá*h 2 lần trong 5 phút

Một người đàn ông Trung Quốc có thể được xem là vô cùng may mắn khi sống sót sau khi bị sét đá*h 2 lần trong vòng chưa đầy 5 phút.

Hy hữu người đàn ông bị sét đánh 2 lần trong 5 phút - 1

Gần 90% nạn nhân bị sét đá*h đều sống sót. Nhưng bạn sẽ không muốn mình là một người kém may mắn, vì sét đá*h sẽ để lại những tổn hại nhất định cho cơ thể (Ảnh: Getty).


Theo ước tính của WHO, khả năng một người bị sét đá*h trúng trong suốt cuộc đời của họ là xấp xỉ 1/15.300. Con số này thấp hơn nhiều so với những gì người ta tưởng tượng.

Thế nhưng đôi khi, những điều khó tin vẫn có thể xảy ra. Mới đây, một người đàn ông đã bị sét đá*h tới 2 lần chỉ trong 5 phút.

Nạn nhân xấu số là anh Liu Nan, sống ở thị trấn Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Trong lúc xảy ra một cơn giông vào tháng trước, anh Liu nhìn thấy một luồng ánh sáng trắng trước khi bất tỉnh và ngã xuống đất.

Anh hầu như không có thời gian để ghi nhớ những gì đã xảy ra. Khi chưa kịp đứng dậy, anh tiếp tục nhìn thấy ánh sáng rực rỡ và lại rơi vào bất tỉnh tạm thời. Khi tỉnh dậy một cách kỳ diệu sau lần sét đá*h thứ hai, anh Liu thấy vợ con đứng bên cạnh, ánh mắt đầy sợ hãi, lo lắng.


Sau đó anh được đưa đến bệnh viện địa phương. Tại đây, các bác sĩ xác nhận rằng anh Liu đã bị sét đá*h không chỉ 1 mà là 2 lần.

Hy hữu người đàn ông bị sét đánh 2 lần trong 5 phút - 2

Anh Liu Nan sống sót sau 2 lần bị sét đá*h liên tiếp (Ảnh: Weibo).

“Lúc đó tôi đã bị đá*h gục ngay lập tức và phải mất một lúc tôi mới tỉnh”, anh Liu nhớ lại. “Sau đó, ánh sáng lại xuất hiện và tia sét đá*h xuống khi tôi đang nằm trên mặt đất”.


Sét đá*h thường gây tổn thương nghiêm trọng cho làn da của nạn nhân và trường hợp của Liu Nan cũng không ngoại lệ. Khoảng 1 tháng sau pha sống sót thần kỳ, vết bỏng của người đàn ông Trung Quốc vẫn chưa lành.

Tai nạn hy hữu khiến anh Liu bị b.ỏng cấp độ 3 ở bàn chân, thắt lưng và mông.

May mắn thay, tình trạng của anh hiện đã ổn định. Anh coi mình là người may mắn khi bị sét đá*h trúng mà còn sống. Tuy nhiên trong lịch sử, từng có những trường hợp nạn nhân bị sét đá*h nhiều hơn 2 lần.

Điển hình như Roy Sullivan, một nhân viên kiểm lâm người Mỹ, từng bị sét đá*h 7 lần trong các năm 1942-1977. Sullivan thậm chí được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là người bị sét đá*h nhiều lần nhất, vượt qua bất kỳ người nào khác.


Năm 2014, bà Lê Thị Nhàn, sống tại xã Xuân Hòa, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa, từng 3 lần bị sét đá*h trúng. Thế nhưng điều may mắn là bà cũng không bị ảnh hưởng tới tính mạng.

May mắn sống sót sau khi bị sét đánh, người đàn ông bất ngờ bị "chuyển giới"

Theo các chuyên gia về sét tại Hội đồng An toàn Sét Quốc gia (Mỹ), bên cạnh vết thương thường thấy bên ngoài (như bị bỏng ở các cấp độ khác nhau), những người sống sót sau sét đá*h thường bị tổn thương thần kinh, rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD). Tình trạng có thể trở nên nghiêm trọng và thậm chí gây suy nhược.

Một số người sống sót sau sét đá*h cho biết họ bị mất trí nhớ, đau dây thần kinh mãn tính, trầm cảm và thậm chí cả những gì họ cho là “khả năng tâm linh” như nhận thức trước.

https://dantri.com.vn/khoa-hoc-cong-nghe/hy-huu-nguoi-dan-ong-bi-set-danh-2-lan-trong-5-phut-20230827080111493.htm

 


Related Posts

Kourtney Kardashian Hooked Up With Justin Bieber at Kendall Jenner’s Birthday Party – Second Time Around!

Kourntey Kardashian and Justin Bieber started a new round of rumors after the two were spotted getting friendly at Kendall Jenner’s birthday party. That wasn’t the first…

Why Michael Jackson Was SACRIFICED Before His 2009 TOUR!!!?

In 2009, the world mourned the sudden and shocking death of the King of Pop, Michael Jackson. The circumstances surrounding his demise raised eyebrows and fueled a…

Cardi B was ‘rebellioυs’ when she showed off her υnderwear with a see-throυgh oυtfit

Cardi B appeared at Paris Fashion Week on Janυary 17 wearing a bold see-throυgh oυtfit . The faмoυs and rebellioυs feмale rapper attended designer Offset’s Laυndered Works…

Kylie Kelce suddenly expressed her feelings to ease the pain Taylor Swift received when attending the 2024 Golden Globes in this way…

Kylie Kelce Gives Instagram Love to Photos of Taylor Swift and Keleigh Sperry at the Golden Globes It’s not the first time that the sister-in-law of Swift’s…

Travis Kelce in his favorite gear arrives at SoFi Stadium with Patrick Mahomes as his streak of seven seasons with over 1,000 receiving yards ends after the Chiefs sidelined the star, without pal Taylor Swift by his side, just need to see his confused expression that REVEALS everything…

Travis Kelce looks glum in all-black en route to SoFi Stadium with Patrick Mahomes as his seven-season streak of 1,000-plus receiving yards comes to an end after…

Quang Linh nhận tin vui “khủng” từ Team Châu Phi, nóng lồng trở lại Angola

Hiện nay, sự hoạt động và công tác của Quang Linh Vlog và nhóm của anh tại Việt Nam đang thu hút sự quan tâm đặc biệt…