Những bộ bikini vàng mã khiến dân mạng dậy sóng!!

Nay đi chợ mua tiền vàng cúng rằm, anh chủ quán bảo nhà có người mất trẻ phải không? Anh giới thiệu cho mẫu bikini mới nhất năm 2023

Những sản phẩm bằng vàng mã như bikini, giày cao gót, nội y,… đang được bày bán công khai ở nhiều tuyến phố trung tâm Hà Nội. Và xung quanh chúng cũng có nhiều ý kiến trái chiều khác nhau.

Vàng mã được bày bán tràn lan.

 

XUẤT HIỆN NHỮNG BỘ BІKINI VÀNG MÃ LÀM NGƯỜI THẮC MẮC MА NGHÀNH CŨNG CÓ – Khăn Choàng Phạm Gia

Hình ảnh bộ bikini bằng vàng mã gây tranh cãi. Ảnh: Người đưa tin.

XUẤT HIỆN NHỮNG BỘ BІKINI VÀNG MÃ LÀM NGƯỜI THẮC MẮC MА NGHÀNH CŨNG CÓ – Khăn Choàng Phạm Gia

Vàng mã bằng bikini: Sự lệch lạc, biến tướng về nhận thức?-1

Nay đi chợ mua tiền vàng cúng rằm, anh chủ quán bảo nhà có người mất trẻ phải không? Anh giới thiệu cho mẫu bikini mới nhất năm 2023

Video

Theo PGS.TS Bùi Hoài Sơn – Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam, nếu những bộ bikini, giày cao gót bằng vàng mã này được sử dụng để “gửi” cho người đã khuất với ý nghĩ “trần sao âm vậy” thì đó là quan niệm lệch lạc, biến tướng.

“Vàng mã xưa nay được xem như cách ứng xử của “người trần” đối với “người âm”. Nhưng chỉ là hình thức tượng trưng, sử dụng những đồ dâng cúng, mang ý nghĩa tượng trưng chứ không mang đồ thật. Và vì thế, sử dụng vàng mã chỉ nên vừa phải, không nên lạm dụng”, PGS.TS Bùi Hoài Sơn nhận định.

Theo ông, ngày nay, cùng với sự phát triển của kinh tế, người đang sống mong muốn người đã khuất cũng sung túc hơn. Đây là nguyên nhân của việc vàng mã bị đốt nhiều trong mấy năm nay.

Thực trạng vàng mã bị lạm dụng, biến tướng là biểu hiện của việc tuyên truyền văn hóa chưa tốt. Trong khi đó, nhận thức của người dân còn kém.

Ngành văn hóa đã đưa ra các chế tài xử phạt về việc lạm dụng vàng mã nhưng chế tài đó lại chưa được thực hiện một cách nghiêm khắc. “Xử phạt ai, xử phạt đối tượng nào?”, đây là những câu hỏi còn khiến các cơ quan chức năng lúng túng.

Về vấn đề này, GS Lê Văn Lan cũng bày tỏ thái độ phản đối. Theo ông vấn nạn vàng mã đang biến tướng và hoành hành trong đời sống xã hội.

GS Lê Văn Lan nhắc lại câu chuyện cách đây 1 năm, Giáo hội Phật giáo Trung ương ban hành công văn yêu cầu và kêu gọi các đền, chùa ngừng đốt vàng mã, bởi việc đốt vàng mã không phải là bản chất và tinh thần của Phật giáo.

“Lễ hội ở các địa phương rất nhiều, trong khi lực lượng ngành văn hóa mỏng. Vấn nạn vàng mã và việc xử lý cần có sự vào cuộc của nhiều cấp ngành, đơn vị mới thực hiện được chứ chỉ riêng ngành văn hóa thì không dẹp nổi”, ông nói.

https://laodong.vn/van-hoa/vang-ma-bang-bikini-tri-an-nguoi-da-khuat-hay-lech-lac-ve-quan-niem-654121.ldo