Ông Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ kế hoạch lấy về 1.000 tỷ USD/năm cho Việt Nam!!

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ kế hoạch lấy về 1.000 tỷ USD/năm cho Việt Nam

“Đối với Qua tiền bạc thiếu gì, tới đây còn nhiều nữa. Kế hoạch của Qua là phải tối thiểu lấy về 1.000 tỷ USD cho Việt Nam. 1.000 tỷ USD, mỗi năm!”, ông Vũ nói.

Tháng 7 vừa qua, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã tái xuất trên truyền thông qua một bài phỏng vấn của Báo Dân Việt. Vẫn với cách xưng hô “Qua – người anh em” như cách đây nhiều năm, ông Vũ đã có những chia sẻ về cà phê thức tỉnh, về dàn siêu xe 500 chiếc, việc điều hành công ty khi ngồi tại hang đá hay lớn lao hơn là kế hoạch 1.000 tỷ USD mang về cho Việt Nam.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ kế hoạch đấu giá siêu xe giúp thanh niên khởi nghiệp, lấy về tối thiểu 1.000 tỷ USD/năm cho Việt Nam

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại hang đá ở M’Drak. Ảnh: Báo Dân Việt.

Không ít người cho rằng ông chủ Trung Nguyên “điên” khi sắm giàn xe trên dưới 500 chiếc mà không xài hết. Mỗi chiếc xe có giá vài chục tỷ đó có thể xây nhà cho người nghèo, xây trường học cho trẻ em vùng cao,…

Về vấn đề này, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết, mua nhiều xe để sau này đem đi đấu giá, giúp thanh niên khởi nghiệp. Đồng thời, ông Vũ khẳng định việc đấu giá loạt xe sang không phải vì mục đích kinh doanh, bởi lẽ: “Đối với Qua tiền bạc thiếu gì, tới đây còn nhiều nữa. Kế hoạch của Qua là phải tối thiểu lấy về 1.000 tỷ USD cho Việt Nam. 1.000 tỷ USD, mỗi năm!”, ông Vũ nói.

Khi được đặt câu hỏi nghi ngờ về con số 1.000 tỷ USD, trong một thế giới bất toàn, xung đột và khó khăn, liệu điều này có hoang tưởng không, ông Vũ tự tin trả lời: “Thì phải có cái gì Qua mới nói vậy chứ. 1.000 tỷ USD/210 quốc gia. Mỗi quốc gia Qua kiếm 5 tỷ USD. Vậy 1.000 tỷ là tối thiểu rồi, có gì đâu mà khó!”.

Tham vọng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại Trung Quốc: Sẽ mở 1.000 tiệm cà phê, bán cả phở, bún chả Hà Nội, bún bò Huế

Thực tế, tham vọng mang về 1.000 tỷ USD mỗi năm đã được ông Vũ chia sẻ từ năm 2018. Tại thời điểm đó, doanh thu năm 2017 của Tập đoàn Trung Nguyên khoảng 190 triệu USD, nghĩa là kém con số mục tiêu 5.263 lần.

Vì thế, có người nói ông Vũ đang quá hoang tưởng. Cũng có thể ở thời điểm này là vậy, nhưng mười, hai mươi năm sau chưa chắc đúng – sai. Cũng như năm xưa, có cậu sinh viên Đại học Y khoa Tây Nguyên làm chuyện động trời: Tự rang xay túi cà phê, thập thò tìm cách gởi tặng Thủ tướng Võ Văn Kiệt khi Thủ tướng dự hội nghị ở Buôn Mê Thuột. Cậu sinh viên đó 30 năm sau là ông Đặng Lê Nguyên Vũ bây giờ, xây dựng nên một đế chế cà phê với mộng ước cà phê triết đạo, thống trị toàn cầu.

Người ta không ưa ông Vũ vì cho là ông lộng ngôn, nói những điều vĩ đại, ngôn ngữ bình dân gọi là “nói trên trời dưới đất”. Ông Vũ nói: “Kệ đi, con se sẻ và con đại bàng suy nghĩ khác nhau”.

Trong cuộc trò chuyện, ông Vũ cũng tiết lộ cửa hàng Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend ở Thượng Hải mới khai trương năm ngoái đã có lời, dù đầu tư nhiều. Ông cho biết thêm, Trung Nguyên đang chuẩn bị mở ở Mỹ, Hàn Quốc, cả Dubai và các nước Đông Nam Á.

trung-nguyen-thuong-hai-1.jpeg

Ảnh

trung-nguyen-thuong-hai-2.jpeg

Ảnh
trung-nguyen-thuong-hai-4.jpeg

Ảnh
trung-nguyen-thuong-hai-5.jpeg

Bên cạnh cà phê, cửa hàng Thượng Hải còn mang đến những món ăn truyền thống, đặc sắc của ẩm thực Việt Nam như Phở, Bánh Mỳ, Bún chả Hà Nội, Bún bò Huế… cho người Trung Quốc thưởng thức.

Ngoài hoạt động xuất khẩu hiện tại và thành công bước đầu của cửa hàng Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend ở Thượng Hải, vua cà phê cho biết, Trung Nguyên đang chuẩn bị mở cửa hàng ở Mỹ, Hàn Quốc, cả Dubai và các nước Đông Nam Á.

https://nguoiquansat.vn/ong-dang-le-nguyen-vu-chia-se-ke-hoach-lay-ve-1-000-ty-usd-nam-cho-viet-nam-87827.html

 

CH

Related Posts

Quang Linh nhận tin vui “khủng” từ Team Châu Phi, nóng lồng trở lại Angola

Hiện nay, sự hoạt động và công tác của Quang Linh Vlog và nhóm của anh tại Việt Nam đang thu hút sự quan tâm đặc biệt…

Phương Oanh “comeback” showbiz Việt sau ồn ào “tiểu tam” bị cấm sóng”: Giờ là phu nhân chủ tịch đóng phim vì đam mê

Phương Oanh sẽ nhanh chóng trở lại mảng diễn xuất sau khi hoàn thành vai diễn chính trong Shark Bình. Phương Oanh vừa chia sẻ tấm thiệp…

Phương Oanh “khoe” visual đậm chất “phu nhân hào môn” đúng chuẩn một bước tiến nhảy vọt!

Vào ngày 15/6 gần đây, cả Shark Bình và Phương Oanh đã trở thành những cái tên nổi bật được truyền thông và công chúng chú ý…

Cậu bé b.ỏ học từ năm lớp 6 bỗng trở thành “đại gia trại lợn” lớn nhất Hải Dương: Sở hữu siêu xe bạc tỷ, biệt thự dát vàng

Không thể ngờ rằng, một cậu bé b.ỏ học từ giữa chừng bỗng trở thành đại gia khét tiếng một vùng, sở hữu nhiều tài sản đáng…

Biến lớn: Chuyến xe 52 chỗ phủ kín rèm, hàng chục người bủn rủn tay chân khi biết mình đã ‘vào tròng’ chờ tới lượt bị làm gỏi!!

Công ty Lộc Phúc đưa các nạn nhân lên xe 52 chỗ, phủ rèm kín. Sau đó, xe chở mọi người đến một “dự án m.a” ở…

Ôm h.ài c.ốt của vợ để ngủ hàng đêm

(NLĐO) – Su͏ốt͏ 17 n͏ă͏m͏ q͏u͏a͏, n͏g͏ư͏ời͏ đ͏àn͏ ô͏n͏g͏ ở t͏ỉn͏h͏ Qu͏ản͏g͏ Na͏m͏ l͏u͏ô͏n͏ ô͏m͏ b͏ức͏ t͏ư͏ợn͏g͏ t͏h͏ạc͏h͏ c͏a͏o͏ đ͏ư͏ợc͏ c͏h͏o͏ l͏à c͏ó h͏.ài͏ c͏.ốt͏ c͏ủa͏ v͏ợ…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *