Ông cụ sống cô đơn trong ngôi nhà bị cô lập, không điện nước, không hàng xóm, đã vậy suốt ngày còn bị đuổi đi

Ông cụ sống cô đơn trong ngôi nhà bị cô lập, không điện nước, không hàng xóm, đã vậy suốt ngày còn bị đuổi đi

Tiêu đề 1: Ông cụ sống cô đơn trong ngôi nhà bị cô lập, không điện nước, không hàng xóm, đã vậy suốt ngày còn bị đuổi đi

Tiêu đề 2: Cụ già sống chật vật trong chính ngôi nhà của mình vì không thương lượng được tiền đền bù giải phóng mặt bằng

Rất nhiều gia đình Trung Quốc bỗng trở nên giàu có chỉ sau một đêm nhờ vào số tiền đền bù giải phóng mặt bằng, nhưng cũng có gia đình điêu đứng vì điều này.

 

Sau Chiết Giang, Trùng Khánh thì Trịnh Châu là thành phố tiếp theo của Trung Quốc được đẩy mạnh đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đường xá, cũng như các tòa nhà cao ốc. Bởi vậy mà việc giải phóng mặt bằng, chuyển các hộ gia đình đến nơi khác sinh sống được đẩy mạnh. Nhiều gia đình thì nhanh chóng thỏa hiệp, nhận một số tiền khổng lồ rồi dời ngôi nhà của mình đến nơi khác sinh sống. Tuy nhiên, cũng có những gia đình, những con người vì quá yêu quý mảnh đất đã sinh sống nhiều năm nên không muốn nhận tiền đền bù rồi dời đi.

Tại một khu phố nhỏ ở thành phố Trịnh Châu, có một ngôi nhà vừa đặc biệt vừa thương tâm của một ông lão đã hơn 70 tuổi. Ông là người duy nhất trong khu phố này không chịu dời đi, bởi không thể thỏa hiệp về số tiền đến bù. Ông lão đã yêu cầu được đến bù số tiền mà ông đã bỏ ra để xây dựng ngôi nhà của mình cộng với số tiền đền bù mà phía nhà đầu tư sẽ trả. Sở dĩ, cụ ông đưa ra yêu cầu như vậy, là bởi ngôi nhà này của ông vừa mới xây lên chưa được bao lâu mà bây giờ lại phải giải phóng mặt bằng, nên ngoài số tiền đến bù ban đầu ông mới đòi thêm số tiền mà ông đã xây dựng ngôi nhà.

 

Điều này tất nhiên phía nhà đầu tư không đồng ý, nên hiện tại chỉ còn lại nhà cụ ông 70 tuổi trơ trọi giữa mảnh đất hoang vu trốn thị thành. Thực ra có rất nhiều trường hợp, nhiều gia đình ở các thành phố khác cũng không chịu di dời, thì công tác xây dựng cầu đường, tòa nhà cao ốc vẫn diễn ra bình thường, chỉ cần né nhà của họ ra là được. Tuy nhiên, trường hợp của ông lãi 70 tuổi tại thành phố Trịnh Châu này lại không thể làm vậy. Nguyên nhân là vì vị trí của ngôi nhà, nó nằm ở vị trí đắc địa, trung tâm của khu phố này. Để kế hoạch đô thị hóa diễn ra theo đúng kế hoạch ban đầu, thì việc phá bỏ ngôi nhà của ông lão là cần thiết. Mà hiện tại việc thương thảo không được thuận lợi, đây cũng là khó khăn lớn với phía nhà thầu.

 

Thỏa hiệp thì vẫn thỏa hiệp, mà thi công thì vẫn phải thi công để kịp tiến độ, vì vậy mà ở vị trí của những ngôi nhà đã gỡ bỏ, phía nhà thầu đã cho thi công, san bằng tất cả. Thậm chí việc đổ móng bê tông cũng đã diễn ra, điều này khiến mặt bằng được độn lên cao, mà thi công thì phải tránh nhà của cụ ông 70 tuổi, nên việc này đã khiến nhà của ông lão lọt thỏm giữa hố sâu, bị cô lập ở khu phố đang trong quá trình đô thị hóa.

 

Ngày nắng thì không sao, nhưng khi trời đổ mưa, thì nhà cụ ông trở thành một cái ao nhỏ trong khu đất đang thi công này, Cũng vì quá trình thi công mà điện nước của gia đình ông cũng thường xuyên bị cắt. Điều này đã gây khó khăn cho việc đi lại và sinh hoạt hằng ngày của ông lão. Một người đã ngoài 70 tuổi phải leo lên leo xuống, tìm kiếm nguồn nước nguồn điện để sống qua ngày, thực sự là điều vô cùng khó khăn, ngay cả một người trẻ chưa chắc đã tồn tại được trong hoàn cảnh oái oăm này.

 

Đỉnh điểm là cơn bão kỷ lục năm ngoái, đã khiến ông lão phải chuyển đến nơi khác sống để không bị chết ngụm trong chính ngôi nhà của mình. Ông thỉnh thoảng vẫn về xem nhà chứ nhất quyết không chịu thỏa hiệp nhận đền bù để phá bỏ ngôi nhà này.

Tuy nhiên, từ thực tế ai cũng có thể thấy rằng, ngày ngôi nhà của cụ ông 70 tuổi bị phá bỏ chỉ là vấn đề thời gian. Bởi lẽ không thể để một ngôi nhà nằm lọt thỏm giữa đường xã rộng rãi, hiện đại của một thành phố đang thay mình, vươn tới đô thị hóa. Còn làm thế nào để ông lão đồng ý nhận tiền đền bù và cho gỡ ngôi nhà, xem ra vẫn là bài toán khó mà nhà thầu đang phải đau đầu tìm cách giải.

 

Nhiều cư dân mạng sau khi biết đến trường hợp của cụ ông 70 tuổi này thì vừa thương ông vừa trách ông. Thương ông tuổi cao sức yếu mà phải rơi vào tình cảnh này, những cũng trách ông không nghĩ cho tương lai của thành phố, vì một thành phố hiện đại hơn, phát triển hơn, thì hy sinh một ngôi nhà cũng là xứng đáng. Hiện tại, vẫn chỉ có thể đợi quyết định của cụ ông hoặc xem nhà thầu sẽ có cách giải quyết ổn thỏa như thế nào mà thôi.

Tư liệu ảnh lấy từ Internet, nếu vi phạm vui lòng liên hệ để gỡ bài.

http://www.eatshealth.com/post06068881160681?utm_source=eatshealth.com&utm_medium=30recommend&fbclid=IwAR1cUaPmVyT-6XS7FYmAxXQ0qEF3Lo438qotzssFlNoOeGMP-g-sC-Npf_U

 

 

 

 

 

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.