Thay tã cho con bạn thân, người phụ nữ phát hiện điều khả nghi, sự thật sau đó khiến cô ngã quỵ vì quá sốc

Thay tã cho con bạn thân, người phụ nữ phát hiện điều khả nghi, sự thật sau đó khiến cô ngã quỵ vì quá sốc

Tiêu đề 1: Thay tã cho con bạn thân, người phụ nữ phát hiện điều khả nghi, sự thật sau đó khiến cô ngã quỵ vì quá sốc

Tiêu đề 2: Phát hiện vết bớt trên tay con gái bạn thân giống hệt chồng mình, người vợ ngã quỵ khi biết sự thật

Nhìn thấy sự trùng hợp đáng kinh ngạc giữa con gái bạn thân và chồng mình, người phụ nữ không khỏi suy sụp

Chị Thanh (36 tuổi) đang là mẹ của 3 nhóc tỳ. Mới đây, bạn thân của cô đã hạ sinh con gái, vì là người có kinh nghiệm nên Thanh đã tới giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm.

Trong một lần thay tã cho cháu bé, Thanh vô tình phát hiện trên tay của bé gái có một vết bớt hết sức đặc biệt. Điều đáng nói là màu sắc và hình dáng của vết bớt này lại trùng khớp với người chồng mà chị đầu ấp tay gối bấy lâu. Lúc này, trong đầu Thanh rấy lên nghi vẫn, có lẽ chồng mình và người chị em tốt đã quan hệ ngoài luồng.

Sau khi thay tã cho cháu bé, Thanh nói với bạn của mình rằng vết bớt trên tay cô bé đặc biệt quá, nó rất giống với vết bớt của chồng và con trai cô. Lúc này, người bạn thân cúi đầu xin lỗi và thừa nhận rằng đứa trẻ đúng là con riêng của chồng Thanh với mình.

Lúc đó, Thanh đã vô cùng kinh ngạc bởi có lẽ chính cô cũng không ngờ chỉ nhờ một vết bớt mà phát hiện chuyện động trời của chồng và bạn thân nhất.

Vết bớt là gì?

Vết bớt là một dấu hiệu bất thường trên da của chúng ta. Màu sắc của vết bớt sẽ có độ tương phản rất lớn với vùng da xung quanh. Một số vết bớt bẩm sinh nhưng cũng có vết hình thành trong thời gian ngắn. Một số sẽ mất đi theo thời gian, số khác lại tồn tại đến suốt cuộc đời.

Những nguyên nhân tác động đến vết bớt

a) Môi trường

Nước, không khí nơi sinh sống có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Thậm chí, lượng bức xạ có trong môi trường cũng là nguyên nhân hình thành lên vết bớt cho thai nhi.

b) Quá trình mang thai

Một số vết bớt sẽ bắt đầu xuất hiện khi thai nhi được khoảng 11 tuần tuổi. Theo các chuyên gia, đây là giai đoạn các tế bào hắc tố di chuyển tới lớp biểu bì của da. Những hắc tố còn lại sẽ tụ lại và tạo thành vết bớt.

c) Rối loạn nội tiết tố

Quá trình nghiên cứu đã chỉ ra, trên vết bớt có chứa hormone và nó cho thấy mối liên quan mật thiết giữa tình trạng rối loạn nội tiết tố ở người mẹ với sự hình thành vết bớt của thai nhi.

d) Di truyền

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra, một số vết bớt hình thành trên cơ thể con người có liên quan đến yếu tố di truyền. Nó có thể là do gen cũng có thể do nhiễm sắc thể di truyền. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có kết quả chứng thực rằng, yếu tố nào quyết định tới sự hình thành của vết bớt.

Mặc dù xác suất di truyền là rất cao tuy nhiên không phải đứa trẻ nào cũng sở hữu vết bớt có hình dáng và màu sắc giống hệt bố, mẹ hoặc ông bà của mình. Vẫn có sự khác biệt nhất định mà chúng ta dễ dàng nhận ra. Suy cho cùng, sự hình thành của vết bớt do nhiều yếu tố quyết định và di truyền là một trong số đó.

Tổng hợp

http://www.eathealth.net/post07048251151634?utm_source=eatshealth.com&utm_medium=30recommend

 

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.